Mẹo vặt

Tích hợp ChatGPT vào Google Sheet

Như các thông tin đã đưa, ChatGPT vốn đang rất mạnh trong rất nhiều ứng dụng, từ hỗ trợ viết nội dung, trả lời câu hỏi, lập kế hoạch chi tiết đến việc hỗ trợ làm các hàm khó trong Google Sheet. Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ChatGPT vào Google Sheet thông qua Extension ChatGPT.

TÍCH HỢP CHAT GPT CÓ MANG ĐẾN HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC TỐI ƯU? 

ChatGPT là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất được huấn luyện bởi OpenAI. Nó cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng để truy vấn thông tin về mọi chủ đề. Kết nối Google Tài liệu và Trang tính với ChatGPT sẽ giúp bạn tối ưu hoá quản lý tài liệu của mình và cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để truy vấn dữ liệu mà không cần phải tìm kiếm thủ công.

CHI TIẾT CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT EXTENSION CHATGPT TÍCH HỢP VÀO GOOGLE SHEET : 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào Google Tài liệu hoặc Trang tính.
 • Bước 3: Tạo một tài liệu mới hoặc mở một tài liệu đã tồn tại.
 • Bước 4: Cài đặt add-on GPT cho Sheets™ và Docs™ ChatGPT trong Google Sheets™ và Docs™ bằng link sau

GPT for sheet: https://workspace.google.com/marketplace/app/gpt_for_sheets_and_docs/677318054654

GIẢI MÃ CÁCH EXTENSION CHATGPT KHI TÍCH HỢP VÀO GOOGLE DOCS/ SHEET: 

Tiện ích bổ sung này mang lại sức mạnh AI của GPT-3 cho Google Sheets™ bằng cách hiển thị hai chức năng tùy chỉnh đơn giản:

=GPT để nhận kết quả trong một ô duy nhất

=GPT_LIST để nhận một mục danh sách trên mỗi hàng

Giải mã cách Extension của ChatGPT khi tích hợp vào Google Docs/ Sheet
Giải mã cách Extension của ChatGPT khi tích hợp vào Google Docs/ Sheet

Do đó mà bạn có thể dàng nhìn thấy được dự liệu đầu vào và đầu ra sau khi xử lý của Chat GPT trên Google Docs/Sheet. Thay vì như trước đây, sau khi tìm kiếm thông tin trên Google và phải nhiệp liệu lại vàng trang tính. Giờ đây, Chat GPT đã có thể rút gọn các thao tác đơn giản này chỉ bằng một câu lệnh ngắn.

CÁC TIỆN ÍCH MÀ CHATGPT GIÚP BẠN THỰC HIỆN KHI ĐÃ ĐƯỢC TÍCH HỢP

 • Tạo ý tưởng độc đáo và mới lạ cho bài đăng trên blog
Chat GPT được ứng dụng trong tạo ý tưởng bài đăng trên blog
ChatGPT được ứng dụng trong tạo ý tưởng bài đăng trên blog

Nếu bạn có một trang blog hoặc trang web – hay đang có ý tưởng tạo một trang như thế – thì bạn luôn có thể bắt đầu kiếm tiền từ trang đó.Là một nhà xuất bản blog, quảng cáo có thể mang lại một dòng doanh thu đáng kể cho nội dung trực tuyến của bạn. Nhà quảng cáo sẵn lòng trả tiền để có thể tiếp cận đối tượng của bạn. Giống như những tờ báo có số lượng phát hành lớn, khi đặt chi phí quảng cáo cao trên trang web và nội dung càng phổ biến, thì bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

 • Viết toàn bộ đoạn văn hoặc quy trình
 • Dọn dẹp danh sách tên, địa chỉ, email hoặc công ty
 • Phân loại danh sách đánh giá bằng phân tích tình cảm hoặc phân loại tính năng
 • Tóm tắt đánh giá
 • Viết phản hồi cho nhận xét trực tuyến
Chat GPT được ứng dụng trong viết phản hồi cho nhận xét trực tuyến
ChatGPT được ứng dụng trong viết phản hồi cho nhận xét trực tuyến
 • Làm việc trên bản sao quảng cáo (PPC, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook)
 • Làm việc trên siêu dữ liệu SEO (tiêu đề, mô tả)

ChatGPT có thể viết được đoạn mô tả ngắn cho các bài viết thương mại hoặc tóm tắt của video trên Youtube. Những công việc đơn giản và nhàm chán này nay nay đã được thay thể và thậm chí còn được đầu tư hơn khi áp dụng ChatGPT.

 • Làm việc trên bản sao trang đích
 • Quản lý và làm sạch danh mục sản phẩm cho các cửa hàng thương mại điện tử (Shopify và Amazon)

Qua rồi thời nhập tay từng mã của một danh mục dài không lối thoát, với ChatGPT bạn có thể tích hợp công việc này cho nó một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được những sai sót trong quá tình nhập liệu đồng thời tránh nhầm lẫn hay thất thoát dữ liệu.

 • Phác thảo một phần nội dung

Việc định hướng cho nội dung là điều quan trọng hàng đầu cho bất cứ bài viết nào. Bởi lẽ nếu cứ viết theo cảm tính mà không có sự sắp xếp khoa học thì việc hiểu được nội dung người viết muốn truyền tải là điều cực kỳ khó cho người đọc.

 • Mở rộng một phần nội dung
 • Viết email  quảng cáo và gửi đi tự động

Không chỉ dùng lại việc viết ra nội dung của một Email thương mại bằng bất kỳ ngôn ngữ nào người dùng yêu cầu, ChatGPT còn có khả năng tự thực hiện đoạn code để gửi đến người dùng tiềm năng của bạn theo danh sách được cung cấp. Công việc tưởng chừng nhàm chán nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích này sẽ được giải quyết trong 1 nốt nhạc.

 • Tóm tắt ghi chú
 • Dịch thuật tài liệu

Không phải lo sợ vấn đề văn bản dịch bị sai lệch nghĩa so với bản gốc do cách dịch từng chữ của Google Translate như trước đây, ChatGPT hoàn toàn có thể hiểu được ngữ cảnh của văn bản. Chính vì thế nó có khả năng dịch thuật ” mượt mà” giúp người bản xứ không gặp phải khó khăn khi đọc và hiểu.

Chat GPT được ứng dụng trong dịch thuật Tài liệu
ChatGPT được ứng dụng trong dịch thuật Tài liệu

Ngoài ra, tiện ích bổ sung này sẽ cho phép bạn thử nghiệm dễ dàng với các siêu tham số:

 • Nhiệt độ
 • Mô hình
 • MaxTokens

Tiện ích bổ sung này hoàn toàn miễn phí sử dụng. Bạn chỉ cần trả chi phí API của OpenAI.

NHỮNG NGUY HẠI TIỀM ẨN KHI TÍCH HỢP CHATGPT VÀO GOOGLE 

Bằng cách này ChatGPT sẽ xâm nhập được vào hệ thống dữ liệu khủng của Google và ngày càng trở nên thông minh hơn. Bên cạnh đó, nguồn dữ liệu này thậm chí có thể mở khóa những điều mà ngay cả con người cũng không biết trước được.

Đồng ý việc sử dụng ChatGPT sẽ hỗ trợ con người nhanh chóng trong việc thực hiện các công việc đơn giản, nhằm nâng cao năng suất cũng nhưu hiệu quả làm việc hơn trước đây. Tuy nhiên, việc mở khóa tiềm năng của ChatGPT được xem như việc khám phát chiếc hộp Paradox. Không một ai có thể biết được điều này có thể dẫn đến nạn diệt vong cho toàn thể loài người khi công nghệ nắm quyền kiểm soát tất cả hay không.

Ngoài ra, chúng ta đều biết ông trùm đứng sau Open AI chính là Elon Musk. Liệu sẽ ra sao khi một người năm trong tay quá nhiều quyền lực cũng như thông tin mật của toàn thế giới. Khi tích hợp ChatGPT vào tài khoản Google cá nhân , bạn đã cho phép cung cấp các thông tin cá nhân một cách hoàn toàn miễn phí và tự nguyện. hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ với quyết định này.

Nguồn: sưu tầm