Mẹo vặt

Tản mạn về Stylize trong MidJourney

Những gì MidJourney nói Stylize làm được so với những gì Stylize thực sự làm được (sưu tầm)

Midjourney nói về Stylize: Giá trị stylize thấp tạo ra hình ảnh gần giống với lời nhắc (prompt) nhưng kém tính nghệ thuật. Giá trị stylize cao tạo nên những hình ảnh mang tính nghệ thuật cao nhưng ít bám sát vào prompt.

Điều này có phần đúng nhưng cũng có phần không. Trong ví dụ bên dưới 👇, có một số sự thật về nhận định này xét về mặt phong cách nghệ thuật và prompt, nhưng chắc chắn KHÔNG phải về mặt tính nghệ thuật.

Prompt:

một cô gái có làn da nhợt nhạt với mái tóc đen dài và đôi mắt xanh lục. Áo choàng đen và mặt dây chuyền có đính đá quý màu đỏ. Những vết sẹo trên cổ tay và cánh tay do sử dụng ma thuật máu. của Jamie Hewlett và Jeremiah Ketner::1 của Jamie Hewlett và Josan Gonzalez::1.5 --ar 2:3 --s <value>.

Giá trị s càng thấp thì nó càng cố gắng hiển thị các bàn tay chẳng hạn. Và rõ ràng nó cũng thể hiện phong cách được ưa chuộng rất nhiều. Nhưng theo tôi, những giá trị cao hơn lại kém tính nghệ thuật hơn.

Vậy thì Stylize thực sự làm gì? Stylize làm cho đối tượng được phóng to từ từ và khiến nó trở nên chân thực hơn. Ngoài ra, chi tiết của giá trị stylize cao thật sự ấn tượng!

Viết một bình luận