Tin tức

Tạo Video bằng AI với Google Lumiere

By hoaihung

Tạo video bằng AI từ prompt hay từ 1 hình ảnh có sẵn đang có nhu cầu rất lớn từ người dùng. Bên cạnh những công nghệ như Stable Video Diffusion, RunwayML Gen2 và rất nhiều công nghệ khác thì hiện nay nổi lên cái tên Google Lumiere. Đây vẫn chỉ đang là những thông tin giới thiệu, chưa có bản dùng chính thức nhưng hứa hẹn rất nhiều tiềm năng đến từ Google.

Google Research LUMIERE là một mô hình AI mới được phát triển bởi Google Research. Nó là một mô hình chuyển đổi văn bản sang video (txt2video, có thể tạo ra các video chân thực, đa dạng và nhất quán từ các mô tả văn bản (prompts).

LUMIERE sử dụng một phương pháp gọi là “mô hình khuếch tán” (diffusion), trong đó mô hình bắt đầu với một hình ảnh tĩnh và dần dần thêm chi tiết cho đến khi tạo ra một video hoàn chỉnh. Điều này cho phép LUMIERE tạo ra các video có chuyển động mượt mà và liền mạch hơn so với các mô hình chuyển đổi văn bản sang video khác, vốn thường tạo ra các video có chuyển động giật cục và không nhất quán.

LUMIERE vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng nó đã cho thấy những hứa hẹn lớn. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các video giáo dục, giải trí và thậm chí cả các video thương mại.